Cách Đóng Hàng Vào Container Chuẩn Xác Nhất

Nội dung

Kiểm Tra Container

Trước khi tìm hiểu cách đóng hàng vào container thì bạn nên biết cách kiểm tra container có đảm bảo trong quá trình vận chuyển hay không.

Trước khi đóng hàng vào container thì thông thường container sẽ ở tình trạng rỗng, lúc này bạn phải kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng bên trong lẫn bên ngoài.

Tất cả những container này phải phù hợp với loại hàng hóa của doanh nghiệp, container phải đảm bảo về độ sạch sẽ, khô thoáng, không mùi, không nứt, doăng cao su kín, sơn trong ngoài và sàn gỗ tiếp xúc tốt, không có lỗ rò rỉ.

Bởi, hàng hóa có thể hư hỏng nếu container bị ẩm ướt và rò rỉ, nhất là khi gặp mưa hay nước biển. Trước khi đưa hàng hóa vào trong container thì hàng hóa phải được kiểm tra cẩn thận cả về quy trình đóng gói.

Với những loại hàng hóa đặc biệt thì cần đóng gói thật cẩn thận, sử dụng các vật liệu đóng gói chuyên dụng để bảo vệ hàng.

Kiểm tra container trước khi sắp xếp hàng hóa

Phân Bố Đều Trọng Lượng Hàng Trên Mặt Sàn Container

Mục đích phân bố đều trọng lượng hàng trên mặt sàn container là để tránh trọng lượng tập trung ở một điểm hay một nơi làm cho mặt sàn và các dầm ngang tại nơi ấy phải chịu tải quá mức do đó có thể bị nứt gãy hoặc cong vênh.

Để tránh rủi ro nói trên cần phải hiểu biết chính xác, cụ thể tình hình hàng hóa và trọng lượng, để quyết định cách phân bố thích hợp. Phải giữ cho trọng tâm container và hàng hóa không bị lệch, nếu không sẽ mất cân bằng trong khi bốc dỡ, vận chuyển có thể làm cho container bị trượt nghiêng, lật úp hoặc rơi xuống.

Khi hàng chuyên chở có hình dáng phức tạp khó xác định trọng tâm thì nên làm giá đỡ thích hợp, có chèn đệm, chằng buộc để cố định vị trí.

Đây là cách đóng hàng vào container mà doanh nghiệp cần phải biết. Khi xếp nhiều loại hàng chung một container, phải xếp hàng nặng bên dưới, hàng nhẹ bên trên và nếu cần phải thêm tấm đệm lót hay túi khí chèn hàng và chằng buộc cẩn thận.

Phân bổ hàng hóa đều trên container

Chèn Lót Hàng Trong Container

Điều đặc biệt với cách đóng hàng vào container thì phải sử dụng thêm các tấm đệm hay túi khí chèn lót để bảo vệ hàng. Chèn lót hàng là động tác không thể thiếu được trong xếp hàng nhằm mục đích tránh cho hàng hóa tiếp xúc va chạm gây hư hại cho nhau và hư hại cho container.

Chèn lót hàng tốt chẳng những đảm bảo an toàn mà còn tạo điều kiện xếp hàng thành chồng lên nhau, đặc biệt là hàng mỏng mảnh dễ vỡ hoặc đường tròn làm tăng thêm lợi ích kinh tế.

Vì vậy, doanh nghiệp nên lựa chọn vật liệu chèn lót phải đảm bảo vệ sinh, không tạo môi trường cho côn trùng sinh sôi, gây hại và cũng cần chú ý xem nước nhập khẩu có quy định sử dụng vật liệu chèn lót như thế nào hay không.

Trong đó, dòng sản phẩm túi khí chèn hàng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhờ khả năng chịu áp lực cao và có độ bền. Do đó, doanh nghiệp cần lựa chọn những địa chỉ chuyên cung cấp túi khí cao cấp nhất.

LASHINGVIETNAM chuyên cung cấp túi khí chèn hàng và dây đai composite chất lượng, giá tốt

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ SAO NAM (LASHINGVIETNAM) là một trong những nhà cung cấp luôn được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao. Chúng tôi cam kết cung cấp túi khí chèn hàng chất lượng ngoại nhập, giúp bảo vệ, cố định hàng hóa tốt nhất trong suốt quá trình di chuyển.

Sẵn sàng hoàn tiền 100% nếu khách hàng phát hiện sản phẩm không đạt chuẩn về chất lượng như cam kết ban đầu. Cùng với đó là dịch vụ tư vấn trước và sau bán hàng tốt, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng. Vui lòng liên hệ đến Hotline 0908105115 để đặt hàng và biết thêm thông tin chi tiết. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Qúy khách hàng!. 

Túi khí chèn hàng Dunnage Air Bag dùng để chèn vào những khoảng trống trong container, tránh đổ vỡ hàng hóa khi vận chuyển là giải pháp bảo quản hàng hóa khi vận chuyển cực kỳ hữu ích.
>>> Xem Chi Tiết Sản Phẩm: Túi khí chèn hàng Dunnage Air Bag
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay