Hướng Đẫn Cách Đóng Hàng Vào Container An Toàn Và Đảm Bảo Nhất

Nội dung

Đóng hàng vào container như thế nào? nếu bạn đang gặp các vấn đề với nó, đừng lo ngay dưới bài viết này tôi sẽ giúp bạn tìm ra ngay giải pháp, đọc tiếp để tìm hiểu ngay nó nhé!

Các Loại Hàng Hóa Có Thể Vận Chuyển Bằng Container

Trước khi tìm hiểu cách đóng hàng vào container thì doanh nghiệp cần tìm hiểu các loại hàng có thể vận chuyển bằng loại hình này. Các loại hàng hóa thông thường không gây nguy hiểm khi vận chuyển như: quần áo, vải vóc, đồ chơi, dược liệu y tế, dụng cụ gia đình, đồ chơi,... hoặc những mặt hàng như than, quặng, cao lanh,... những mặt hàng có giá trị thấp và số lượng buôn bán lớn đều có thể vận chuyển hàng hóa bằng container.

Những mặt hàng này được chuyên chở bằng những container tổng hợp thông thường, container thông gió, container bảo ôn,... tùy vào từng loại mặt hàng khác nhau. Còn những loại mặt hàng có tính chất lý, hóa đặc biệt như: hàng dễ hỏng, hàng đông lạnh, súc vật sống, hàng siêu nặng, hàng nguy hiểm độc hại,... phải được vận chuyển bằng container chuyên dụng. Sau khi xác định được đặc điểm của hàng hóa thì doanh nghiệp tiến hành lựa chọn container sao cho phù hợp nhất.

Xác định đặc tính của hàng hóa để lựa chọn container phù hợp nhất

Cách Đóng Hàng Vào Container

Sau khi lựa chọn container phù hợp thì doanh nghiệp cần tham khảo các cách đóng hàng vào container để đảm bảo việc bảo vệ hàng hóa tốt nhất. Việc đầu tiên cần quan tâm khi đóng hàng là phân bổ đều trọng lượng hàng hóa trên mặt sàn container.

Tránh trường hợp hàng hóa chỉ tập trung ở một nơi có thể khiến cho mặt sàn phải chịu tải quá mức có thể khiến cả container bị nghiêng, đổ vỡ khi di chuyển.

Khi xếp nhiều mặt hàng trên cùng một container, phải xếp hàng nặng, lỏng ở phía dưới, hàng nhẹ, khô ở trên và nếu cần phải đặt thêm tấm đệm lót và chằng buộc cẩn thận.

 Cách Đóng Hàng Vào Container 

Với những mặt hàng dễ hư hỏng thì tránh đặt hàng trực tiếp trên sàn, nhất là khi có hàng lỏng dễ bị vỡ. Do đó, phải sử dụng các tấm lót và đặt hàng cách mặt sàn 5-10cm để bảo vệ hàng.

Khi đóng hàng cũng nên kiểm tra mặt sàn container cũng như các vách ngăn có bị bung hay có góc cạnh, nhằm tránh cào xát vào hàng hóa. Container phải đảm bảo khô thoáng, sạch sẽ và doanh nghiệp có thể sử dụng túi hút ẩm với những mặt hàng dễ bị hấp hơi khi di chuyển.

Bảo Vệ Hàng Hóa Trong Container

Sau khi biết cách đóng hàng vào container đạt chuẩn thì việc chèn lót và bảo vệ hàng là khâu vô cùng quan trọng. Trước đó, khâu đóng gói doanh nghiệp cũng nên sử dụng các loại bao bì đóng gói phù hợp để bảo vệ hàng từ bên trong, nhất là với hàng dễ vỡ và có giá trị cao.

Bên cạnh việc đóng gói cẩn thận doanh nghiệp cũng nên sử dụng các vật liệu mềm như: bông, xốp, mút, túi khí chèn hàng,... để chèn lót hàng hóa. Chèn lót hàng là quá trình không thể thiếu, nhằm tránh cho hàng hóa tiếp xúc va chạm gây hư hại cho nhau và hư hại cho container.

Hiện nay, các doanh nghiệp thường lựa chọn túi khí chèn hàng để bảo vệ hàng hóa ở bên ngoài và túi khí đóng gói để bảo vệ từ bên trong. Các túi khí được làm từ các loại vật liệu tái chế, có thể tái sử dụng nhiều lần và vô cùng thân thiện với môi trường. Các túi khí được thiết kế có khả năng chống lại các va đập, giảm áp lực lên hàng hóa và bảo vệ hàng một cách hoàn hảo nhất.

Túi khí chèn hàng giúp bảo vệ hàng hóa hiệu quả nhất

Để bảo vệ hàng hóa và được cung cấp túi khí chất lượng thì doanh nghiệp cần lựa chọn địa chỉ cung cấp túi khí chèn hàng uy tín nhất. LASHINGVIETNAM là một trong những nhà cung cấp luôn được doanh nghiệp đánh giá cao cả về chất lượng sản phẩm đến dịch vụ hàng đầu.

Đến với LASHINGVIETNAM doanh nghiệp sẽ được các chuyên viên tư vấn vô cùng nhiệt tình giúp quý khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Chúng tôi, cam kết cung cấp túi khí chèn hàng chất lượng cao với mức giá hợp lý, nhiều kích thước theo yêu cầu nhanh chóng.

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0908105115 để đặt hàng và biết thêm thông tin chi tiết. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Qúy khách hàng!.

return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay