Chằng Buộc Và Chèn Lót Hàng Hóa Trong Container

Nội dung

Những Các Chằng Buộc Hàng Hóa Trong Container Hiện Nay

Do xu hướng toàn cầu hoá, dòng chảy hàng hoá được vận chuyển trên khoảng cách xa hơn, sự ra đời của container và các biện pháp điều chỉnh mới sẽ dẫn đến nhu cầu lớn hơn về các sản phẩm bao bì bảo quản hàng hóa hiệu quả, tiết kiệm chi phí và thân thiện với môi trường.
Chằng buộc hàng hóa an toàn giúp giữ các pallet, đóng thùng gỗ, hoặc các kiện hàng không di chuyển và an toàn.
Việc chằng buộc không an toàn có thể làm hàng hóa di chuyển, đổ vỡ, hoặc thậm chí rơi khỏi phương tiện trong quá trình vận chuyển và gây ra các tình huống nguy hiểm, làm hư hỏng hàng hóa và cấu trúc của xe hoặc container.
 
Hàng hóa đổ vỡ do lashing không đảm bảo
 
 
Chằng buộc không đảm bảo gây tai nạn cho con người và tổn thất cho hàng hóa và phương tiện

Có rất nhiều cách khác nhau và vật liệu khác nhau để chèn lót và chằng buộc an toàn hàng hóa trên các phương tiện và trong container. Hoặc kết hợp các phương pháp nhằm đảm bảo tải trọng được sử dụng. Chúng ta có thể tham khảo một số phương pháp chèn lót và chằng buộc phổ biến như sau:

Chặn Gỗ (Chocking, Bracing)

Chặn gỗ là phương pháp chèn lót an toàn bằng cách sử dụng các thanh gỗ hoặc thanh kim loại để giảm hoặc hạn chế di chuyển hàng hóa về trước và sau. Các dạng nhựa cũng có thể được sử dụng.
 
 
Chèn gỗ là cách hay được sử dụng nhưng lại không hiệu quả
Tuy nhiên, việc chèn và chặn bằng gỗ như trên là kém hiệu quả về mặt thời gian và chi phí do giá thành gỗ ngày càng cao và khó kiếm, việc chuẩn bị cũng mất nhiều thời gian.

Chốt Lại Bằng Đinh Hoặc Bù Lông

Tùy thuộc vào loại hàng hóa và phương tiện cụ thể, có thể sử dụng bu lông hoặc đinh để cố định hàng. Có thể sử dụng các thanh gỗ để chặn chân, chống phóng hàng hóa khi vận chuyển.
 

Các khúc gỗ được đóng cố định vào sàn container để giữ xe cố định trong lúc vận chuyển

Chèn Vào Các Khoảng Trống (Dunnage)

là phương pháp để bảo vệ hàng hóa bằng gỗ hoặc bìa giấy phế liệu để lấp đầy các khoảng trống giữa các kiện hàng hoá. Dunnage giúp phân tách hàng hoá trong khoang và ngăn cản sự dịch chuyển của hàng hóa.

Tuy nhiên vận liệu gỗ và giấy không có tính linh hoạt và đàn hồi nên vẫn tiềm ẩn rủi ro cho hàng. Vì vậy, túi khí́ chèn hàng ra đời giúp việc chèn hàng nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Chèn gỗ vào khoảng trống trong container vẫn tiềm ẩn rủi ro đổ vỡ cho hàng hóa

Túi Khí Chèn Hàng (Dunnage air bag)

Trong khi các loại dây đai và dây chằng buộc thường được sử dụng để bảo đảm các loại hàng hoá cồng kềnh như máy móc, cấu trúc, và phương tiện.

Các túi khí chèn hàng trong container chủ yếu được sử dụng cho các hàng hoá có hình dạng đồng nhất như các kiện hàng thực phẩm và đồ uống, thiết bị điện tử và giấy cuộn.

Túi khí được dùng để chèn vào khoảng trống giữa các kiện hàng có hình dáng cố định

Chằng Buộc Bằng Dây Đai (Strapping)

Strapping được sử dụng để tạo ra một đơn vị vận chuyển. Các loại dây đai bao gồm thép, polyester, polypropylene, nylon, giấy và composite. Loại dây đai được lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu, ví dụ như sức mạnh, độ đàn hồi, khả năng chịu được các môi trường khác nhau, dễ sử dụng, an toàn và chi phí. Tất cả các loại dây đai, đặc biệt là thép, cần phải được xử lý cẩn thận vì chấn thương tiềm ẩn.

Phải đảm bảo an toàn tuyệt đối khi lashing bằng dây đai thép nếu không muốn xảy ra tai nạn lao động

Dây Đai Lashing

Lashing là việc đảm bảo hàng hoá vận chuyển với mục tiêu giảm thiểu sự dịch chuyển. Các vật dụng dùng để lashing bao gồm dây thừng, dây cáp, dây đai thép, dây xích, dây đai compositedây đai vải Polyester SPLASH.

 Các dây này được neo vào các điểm lashing trên container và đi kèm theo các dụng cụ căng dây để chằng hàng hóa cố định trong suốt quá trình vận chuyển.

Thiết bị máy móc thường được lashing vào container flat rack bằng dây đai vải

Trên thực tế, người ta hay sử dụng kết hợp nhiều phương pháp và vật liệu chèn lót để đảm bảo hàng hóa an toàn nhất.

Thông thường, túi khí và dây đai được sử dụng kết hợp để bảo vệ các sản phẩm hóa chất

CÔNG TY CP QUỐC TẾ SAO NAM (Sancopack) là một trong những nhà cung cấp luôn được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao. Chúng tôi cam kết cung cấp túi khí chèn hàng các loại dây đai chằng buộc hàng chất lượng ngoại nhập, giúp bảo vệ, cố định hàng hóa tốt nhất trong suốt quá trình di chuyển.

Sẵn sàng hoàn tiền 100% nếu khách hàng phát hiện sản phẩm không đạt chuẩn về chất lượng như cam kết ban đầu. Cùng với đó là dịch vụ tư vấn trước và sau bán hàng tốt, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0908105115 để đặt hàng và biết thêm thông tin chi tiết. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Qúy khách hàng!.

return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay