Chứng Thư Lashing Là Gì? Quan Trọng Như Thế Nào?

Nội dung

Chứng Thư Lashing Quan Trọng Như Thế Nào?

Chứng thư Lashing (Tiếng Anh là Lashing Certificate hay Lashing Report) là gì? Chứng thư Lashing là một loại giấy phép được cấp bởi một đơn vị giám định nhằm đảm bảo hệ thống lashing được thực hiện đúng theo nguyên tắc, đủ trọng tải để cố định hàng hóa thì mới được cho nâng hạ xuống cảng và hãng tàu mới cho phép xếp container lên tàu

 Trong quá trình vận chuyển (đường bộ, đường biển), có rất nhiều lực tác động khiến cho hàng hóa dịch chuyển lực quán tính trên đường bộ, lực từ song biển, lực gió gây rung lắc. Container có thể bị nguyên lên đến 45 độ khi vận chuyển đường biển) vì vậy một hệ thống lashing được chằng buộc đúng nguyên tắc, đảm bảo an toàn cho hàng hóa là vô cùng cần thiết và phải được tiến hành kiểm tra, giám sát chặt chẽ trong quá trình chằng buộc Lashing để tránh rủi ro xảy ra đặc biệt là với các hàng hóa siêu trường, siêu trọng, có giá trị cao.

Chứng Thư Lashing (Lashing certificate) Trong Đó Phải Thể Hiện Các Chỉ Tiêu Sau:

- Tình trạng hiện tại của Container: phải đảm bảo khô ráo, sạch sẽ và đủ điều kiện làm việc để chất hàng hóa.

- Tình trạng hàng hóa: hiện trạng bên ngoài hoàn toàn bình thường, không có dấu hiệu hư hỏng.

- Cách xếp hàng và hệ thống Lashing: Hàng hóa phải được xếp vào vị trí ở giữa container, đảm bảo đúng trọng tâm nhằm tạo sự cân bằng trong lúc nâng hạ ở cảng, hãng tàu.

Xem Bản Full Tại Đây

Bản Full Chứng Thư Lashing (Lashing certificate) File PDF

Hệ thống Lashing

những vật tư nào được sử dụng để Lashing chằng buộc (dây đai hàng SPLash, bọ khóa, choking gỗ, …) đảm bảo đủ trọng tải làm việc và đúng các nguyên tắc về Lashing để giữ kiện hàng không dịch chuyển trong quá trình nâng hạ, vận chuyển.

>>> Xem Chi Tiết: Dây Đai Vải Polyester SPLASH - Dây Lashing Chuyên Cho Hàng Siêu Trường Siêu Trọng

Kích Thước Hàng Hóa Từ những thông tin trên, hình ảnh được thể hiện trong Chưng thư Lashing, chúng ta sẽ có thể đưa ra kết luận rằng Hàng hóa trên Container đã được đảm bảo cố định an toàn để được hãng tàu cho phép xếp container lên tàu và đủ điều kiện để vận chuyển trên biển.

Qua đó chúng ta có thể thấy rằng Chưng thư Lashing Certificate là vô cùng quan trọng cho bất cứ chủ hàng muốn xuất khẩu các loại hàng hóa bằng đường biển, đặc biệt là các hàng Oversized, overweight trên container OOG hoặc tàu rời.

return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay