Các Bước Kiểm Tra Container Trước Khi Biết Cách Xếp Hàng Vào Container

Nội dung

Trước khi xếp hàng vào container thì cần thực hiện những bước kiểm tra nào? dưới đây tôi mách bạn những bước kiểm tra quan trọng? cùng đọc tiếp và áp dụng một cách chuyên nghiệp để không gặp phải những vấn đề ngoài ý muốn nhé!

Kiểm Tra Bên Ngoài Container

Trước khi biết cách xếp hàng vào container thì doanh nghiệp cần xác định loại container mà mình sẽ sử dụng. Việc lựa chọn container dựa vào khối lượng hàng hóa mà doanh nghiệp sẽ vận chuyển. Để chọn một container chất lượng việc đầu tiên cần phải quan sát bên ngoài container có bị móp, méo hay bạc màu hay không. Nếu container bị móp, méo và quá cũ thì doanh nghiệp không nên sử dụng có thể gây ảnh hưởng đến hàng hóa.

Kiểm Tra Bên Trong Container

Sau khi kiểm tra bên ngoài container đảm bảo thì bạn tiến hành kiểm tra bên trong. Phải kiểm tra độ kín nước container bằng cách khép kín cửa từ bên trong quan sát các tia sáng có lọt qua hay không để phát hiện lỗ thủng hoặc khe nứt. Kiểm tra các đinh tán, ri-vê xem có bị hư hỏng hay nhô lên không và xem xét tấm bọc phủ các trang thiết bị khác như lỗ thông gió, ống dẫn hơi lạnh.

Lựa chọn container thích hợp và kiểm tra bên ngoài, bên trong container

Kiểm Tra Cửa Container

Một trong những phần quan trọng của container chính là cửa, nếu cửa lỏng lẻo có thể khiến hàng hóa bị bung và đổ vỡ ngay khi di chuyển. Kiểm tra tình hình hoạt động khi đóng mở cánh cửa và then cài có đảm bảo độ đóng mở an toàn.

Đặc biệt cửa container phải kín, khít để chắc chắn rằng nước mưa hay nước biển không thể xâm nhập khi gặp điều kiện không thuận lợi. Đây là việc quan trọng trước khi doanh nghiệp biết cách xếp hàng vào container.

Kiểm Tra Vệ Sinh

Sau khi kiểm tra tất cả các phần quan trọng của một chiếc container thì bạn cũng không thể bỏ qua phần vệ sinh bên trong. Vỏ container phải được vệ sinh sạch sẽ, khô ráo, không bị mùi hôi, dơ bẩn.

Ngoài ra, nếu bên trong container không đạt tiêu chuẩn vệ sinh cũng gây tổn hại cho hàng hóa, đồng thời dễ bị từ chối khi cơ quan y tế kiểm tra phát hiện. Do đó, việc vệ sinh container sạch sẽ là vô cùng quan trọng, nhất là bên trong phải khô ráo, thông thoáng và sạch sẽ.

Các bước kiểm tra container đảm bảo chất lượng

Kiểm Tra Thông Số Kỹ Thuật 

Việc cuối cùng và cũng không kém phần quan trọng đó chính là kiểm tra các thông số kỹ thuật của container. Bởi, nếu các thông số không phù hợp với hàng hóa của bạn thì có thể doanh nghiệp sẽ gặp rắc rối trong khi vận chuyển. Không chỉ ảnh hưởng đến hàng hóa mà còn bị sự kiểm tra và xử phạt của các cơ quan kiểm tra. Bạn nên xem xét trọng lượng tối đa của container, dung tích container, trọng lượng vỏ container,...

Có như vậy, khi vận chuyển hàng mới đảm bảo và doanh nghiệp không phải mất nhiều chi phí phát sinh. Sau các bước kiểm tra container và chọn ra container phù hợp với hàng hóa thì doanh nghiệp tiến hành tìm hiểu các cách xếp hàng vào container.

Nhằm bảo vệ hàng hóa được vận chuyển đến tay khách hàng mà không xảy ra các sự cố phát sinh trên đoạn đường vận chuyển. Việc quan trọng nhất mà doanh nghiệp phải làm là chèn lót hàng hóa trong container thật cẩn thận. Các túi khí chèn hàng chính là giải pháp mang lại hiệu quả cao và an toàn nhất.

CÔNG TY CP QUỐC TẾ SAO NAM (Sancopack) là một trong những nhà cung cấp luôn được khách hàng đánh giá cao cả về chất lượng lẫn dịch vụ.

Đến với LASHINGVIETNAM doanh nghiệp sẽ được các chuyên viên tư vấn vô cùng nhiệt tình giúp quý khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Chúng tôi, cam kết cung cấp túi khí chèn hàng & dây đai composite Super Strap chất lượng cao với mức giá hợp lý, nhiều kích thước theo yêu cầu nhanh chóng. Và sẵn sàng hoàn tiền 100% nếu khách hàng phát hiện sản phẩm không đạt chuẩn về chất lượng như cam kết ban đầu.  

Túi khí chèn hàng giúp bảo vệ hàng hóa tối ưu nhất

 Vui lòng liên hệ đến Hotline 0908105115 để đặt hàng và biết thêm thông tin chi tiết. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Qúy khách hàng!.

return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay