Phân Loại Và Cách Xếp Hàng Vào Container Đúng Cách

Nội dung

Bạn thường gặp vấn đề hàng hóa bị đổ vỡ, hư hỏng, mất thẩm mỹ khi hàng đến tay khách hàng đúng không?

Đừng lo! ngay dưới bài viết này tôi sẽ chỉ cho bạn cách xếp hàng vào container chuẩn nhất, tối ưu được không gian trong container, hàng của bạn sẽ an toàn cả tháng trời lênh đênh trên biển. Đọc tiếp để biết cách nhé!

Phân Loại Container

- Container bách hóa: thường được gọi là container khô sử dụng để chở hàng khô. Loại container này được sử dụng phổ biến nhất trong vận tải biển.

- Container hàng rời: là loại container cho phép xếp hàng rời khô như: xi măng, ngũ cốc, quặn,... bằng cách xếp từ trên xuống qua miệng xếp hàng và dỡ hàng dưới đáy hoặc bên cạnh. Loại container này có hình dáng bên ngoài gần giống với container bách hóa, trừ miệng xếp hàng và cửa dỡ hàng.

- Container chuyên dụng: là container dùng riêng để chở một loại hàng nào đó như ô tô hay gia súc. Container chở ô tô có cấu trúc gồm một bộ khung liên kết với mặt sàn, không cần vách có mái che bọc, chuyên để chở ô tô và có thể xếp bên trong 1 hoặc 2 tầng tùy theo chiều cao xe. Còn container chở gia súc được thiết kế đặc biệt với vách dọc hoặc vách mặt trước có gắn cửa lưới nhỏ để thông hơi. Phần dưới của vách dọc bố trí lỗ thoát bẩn khi dọn vệ sinh. Mỗi loại khác nhau có cách xếp hàng vào container khác nhau phù hợp với từng mặt hàng.

Container dùng để chở hàng hóa khô

- Container bảo ôn: là loại có thiết kế để chuyên chở các loại hàng đòi hỏi phải dùng nhiệt độ ở mức nhất định. Vách và mái thường được bọc phủ lớp cách nhiệt. Sàn làm bằng nhôm dạng cấu trúc chữ T cho phép không khí lưu thông dọc theo sàn và đến những khoảng trống không có hàng trên sàn.

- Container hở mái: là loại được thiết kế thuận tiện cho việc đóng hàng vào và rút hàng ra qua mái container. Sau khi đóng hàng, mái sẽ được phủ kín bằng vải dầu. Loại container này dùng để chuyên chở hàng máy móc thiết bị hoặc gỗ có thân dài, loại này sẽ đảm bảo hơn trong cách xếp hàng vào container.

- Container mặt bằng: có thiết kế không vách, không mái mà chỉ có sàn là mặt bằng vững chắc, chuyên dùng để vận chuyển hàng nặng như máy móc thiết bị, sắt thép,... Container mặt bằng có loại có vách hai đầu, vách này có thể cố định, gập xuống hoặc có thể tháo rời.

Cấu tạo container bảo ôn

Cách Xếp Hàng Vào Container Đúng Cách Bạn Cần Biết

Trước khi quyết định vận chuyển hàng hóa bằng container thì doanh nghiệp cần phải xác định đặc điểm của hàng hóa. Từ đó lựa chọn loại và kích thước container phù hợp với mặt hàng của doanh nghiệp. Sau khi phân loại, đóng gói hàng hóa cẩn thận và kiểm tra container, thì doanh nghiệp cần đảm bảo toàn bộ khối lượng hàng đóng vào container phải nhỏ hơn hoặc bằng những số liệu ghi trên vỏ container.

Cách xếp hàng vào container là đóng hàng theo nguyên tắc hàng nào nặng hơn, to hơn  đặt ở bên dưới, hàng hóa nhẹ hơn, nhỏ hơn thì đặt lên trên, hàng hóa dạng lỏng nên đặt bên dưới hàng dạng rắn. Khi xếp hàng thì các kiện hàng phải sát vào nhau, không để khoảng trống giữa các đơn vị hàng hóa. Nếu có khoảng trống thì doanh nghiệp nên sử dụng các túi khí chèn hàng để tránh trường hợp hàng hóa bị xô lệch khi vận chuyển.

Do đó, việc lựa chọn các túi khí chèn lót hàng cũng đóng vai trò quan trọng mà các doanh nghiệp cần quan tâm. CÔNG TY CP QUỐC TẾ SAO NAM là một trong những địa chỉ luôn được các doanh nghiệp đánh giá cao và ưu tiên lựa chọn.

LASHINGVIETNAM chuyên cung cấp túi khí chèn hàng cao cấp, giá tốt

Chúng tôi, cam kết cung cấp túi khí chèn hàng & dây đai composite SUPER STRAP chất lượng cao với mức giá hợp lý, nhiều kích thước theo yêu cầu nhanh chóng. Và sẵn sàng hoàn tiền 100% nếu khách hàng phát hiện sản phẩm không đạt chuẩn về chất lượng như cam kết ban đầu.

Khi đến với LASHINGVIETNAM doanh nghiệp sẽ được các chuyên viên tư vấn nhiệt tình, giàu kinh nghiệm giúp bạn lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp nhất.

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0908105115 để đặt hàng và biết thêm thông tin chi tiết. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Qúy khách hàng!.

return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay