Cách Đóng Hàng Vào Container Đảm Bảo Kỹ Thuật

Nội dung

Với những mặt hàng đó đòi hỏi doanh nghiệp phải nắm bắt được cách chọn, kiểm tra container phù hợp với từng sản phẩm, trước khi tìm hiểu cách đóng hàng vào container.

Chọn Container 

Sau khi xác định được đặc điểm của hàng hóa có phù hợp với việc vận chuyển bằng container hay không, thì doanh nghiệp mới bắt đầu lựa chọn container phù hợp nhất. Doanh nghiệp cần xác định được kích thước và số lượng hàng để chọn kích thước container phù hợp. Nhằm tránh tình trạng phải nhồi nhét hàng hay dư vị trí quá nhiều gây tổn thất cho doanh nghiệp.

Có hai loại container thường gặp là container lạnh và container khô, nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển của các doanh nghiệp. Với container khô dùng để chứa những loại hàng hóa khô, không bị ảnh hưởng của nhiệt độ trong quá trình vận chuyển.

Còn container lạnh dùng để chứa hàng hóa bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, thông thường là những sản phẩm dễ hư hỏng như: lúa, gạo, thực phẩm đông lạnh,... Với những mặt hàng đó đòi hỏi doanh nghiệp phải nắm bắt được nhiệt độ của sản phẩm, trước khi tìm hiểu cách đóng hàng vào container.

 

Cấu tạo của container rất quan trọng

Kiểm Tra Container

Sau khi lựa chọn được loại và kích thước container phù hợp với hàng hóa thì bạn phải kiểm tra tình trạng container. Bởi, tình trạng của container ảnh hưởng rất nhiều đến hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Trước hết là kiểm tra bên ngoài container có bị móp méo, hoen rỉ hay không? bởi vì container được làm bằng kim loại, nên không tránh được những va chạm và có thể ảnh hưởng tới kết cấu của 1 container trong quá trình di chuyển. Sau đó, bạn nên kiểm tra cao su mép cửa có bị hư hỏng hay bong hở hay không, chúng có thể ảnh hưởng đến hàng hóa của bạn. Sau khi kiểm tra bên ngoài container thì bạn cũng nên kiểm tra bên trong.

Quan trọng nhất là container có bị lũng lỗ hay không, bạn chỉ ần nhìn ánh sáng chiếu vào hay không. Vì trong quá trình vận chuyển không tránh khỏi có những sự cố về thời tiết, nếu container bị lủng lỗ, thì nước mưa hay nước biển sẽ vào bên trong làm hỏng đi những thứ bên trong nó. Do đó, trước khi  tìm hiểu cách đóng hàng vào container thì việc kiểm tra container là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Kiểm tra bên trong container có bị hư hỏng hay không

Cách Đóng Hàng Vào Container

Điều quan trọng nhất khi đóng hàng vào container là bạn cần phân bố hàng hóa thật đều. Tránh trường hợp trọng lượng hàng chỉ tập trung vào một chỗ khiến vị trí đó phải chịu tải quá mức do đó có thể bị nứt gãy hoặc cong vênh. Phải giữ trọng tâm cho container và hàng hóa không bị lệch, nếu không sẽ mất cân bằng trong khi vận chuyển có thể làm cho container bị trượt nghiêng, lật úp hoặc rơi xuống.

 Với cách đóng hàng vào container đúng kỹ thuật thì doanh nghiệp cần phải chèn lót hàng hóa thật cẩn thận. Nhằm mục đích tránh cho hàng hóa tiếp xúc va chạm gây hư hại cho nhau và hư hại cho container.

Do đó, nhiều doanh nghiệp đã chọn túi khí chèn hàng để bảo vệ hàng hóa của mình, các túi khí được làm từ các vật liệu có khả năng chịu được áp lực, tránh những va đập khi di chuyển. Vì vậy, doanh nghiệp cần lựa chọn cho mình địa chỉ cung cấp túi khí chèn hàng uy tín và chất lượng nhất.

LASHINGVIETNAM địa chỉ uy tín chuyên cung cấp túi khí chất lượng

CÔNG TY CP QUỐC TẾ SAO NAM (LASHINGVIETNAM) là một trong những địa chỉ chuyên cung cấp túi khí chèn hàng  & dây đai composite SUPER STRAP chất lượng và uy tín nhất. Đến với chúng tôi, doanh nghiệp sẽ được các chuyên viên tư vấn vô cùng nhiệt tình sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

 Chúng tôi cam kết chuyên cung cấp hàng chất lượng, chính hãng 100%, với giá ưu đãi nhất. Vui lòng liên hệ đến Hotline 0908105115 để đặt hàng và biết thêm thông tin chi tiết. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Qúy khách hàng!. 

return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay