Container Lạnh Là Gì Và Cách Đóng Hàng An Toàn Vào Container Lạnh

Nội dung

Container Lạnh Là Gì Và Dùng Để Làm Gì?

Container lạnh (Tiếng Anh hay gọi là Reefer container) có bề ngoài giống như các loại container thông thường, là một dạng phổ biến của container kiểm soát nhiệt. Container lạnh được cấu tạo với bộ khung thép inox vững chắc, vách, nóc, sàn được cấu tạo 3 lớp.

Với lớp ngoài cùng bằng nhôm hoặc thép không rỉ, ở giữa là lớp PU cách nhiệt dày 60mm có tỉ số nén cao, trong cùng là lớp inox có dập sóng tăng cứng, vật liệu inox đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho hàng hóa.

Contairner lạnh thường được sử dụng trong trường hợp vận chuyển hàng đông lạnh, hàng tươi sống hoặc thuốc y tế. Những sản phẩm dễ bị hư hỏng và chịu tác động của nhiệt độ thì doanh nghiệp nên sử dụng container lạnh để vận chuyển hàng. Máy lạnh được điều khiển tự động trong container sẽ đưa hơi lạnh tới mọi điểm, đảm bảo hiệu quả làm lạnh tối ưu cho hàng hóa.

Cấu tạo bên ngoài của container lạnh

Container lạnh cũng có 2 loại kích thước phổ biến là 20' và 40'. Doanh nghiệp có thể lựa chọn kích thước container phù hợp kết hợp cùng với cách đóng hàng vào container sẽ giúp bảo vệ hàng hóa một cách hiệu quả nhất.

Vì Container lạnh có một đặc điểm khác xa cơ bản với container thường là trong container lạnh không có bố trí các điểm lashing nên việc chằng buộc và cố định hàng trong container lạnh sẽ khác với container thường. Đây cũng là vấn đề nan giải cho các doanh nghiệp xuất khẩu hàng đông lạnh như thủy sản và trái cây do hàng hóa hay bị đổ vỡ.

Container lạnh không thiết kế các điểm lashing chằng buộc bên trong nên việc cố định hàng là rất nan giải

Cách Đóng Hàng Vào Container Lạnh

Như phân tích ở trên, do container lạnh có cấu tạo đặc biệt và khác container thường nên để đảm bảo không có những sơ xuất xảy ra trong quá trình vận chuyển hàng hóa thì doanh nghiệp cần biết cách đóng hàng vào container lạnh. Trước khi đưa hàng vào container thì hàng hóa phải được làm lạnh đến nhiệt độ đã cài đặt trong container, nhằm đảm bảo container lạnh hoạt động tốt. Đóng gói bao bì hàng hóa thích hợp, tránh mảnh vụn vỡ làm cản trở đường không khí lạnh lưu thông.

Với những loại hàng hóa đặc biệt nhạy cảm dễ hư hỏng cơ học nên sử dụng các loại vật liệu chèn lót chuyên dụng như túi khí chèn container hoặc khóa chèn chân pallet để bảo vệ hàng hóa cố định chắc chắn trong container khi vận chuyển.

Khi xếp hàng không để hàng vượt quá vạch đỏ (red line) trong container, cũng như không để hàng làm cản trở luồng khí lạnh. Bảng điện điều khiển container lạnh phải luôn được đóng kín và tránh nước, không để máy lạnh chạy trong khi đóng hàng. Không được tự ý điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh trong container và khi đóng xong hàng thì phải chạy máy lạnh ngay để không làm hư hàng. 

Những Lưu Ý Với Cách Đóng Hàng Vào Container Lạnh Đảm Bảo An Toàn Cho Hàng Hóa

Với những loại hàng đã được làm lạnh và nhiệt độ cài đặt là âm (-) thì khi đóng hàng nhất thiết phải tắt máy, chỉ chạy máy khi cửa được đóng kín. Với hàng chưa được làm lạnh hoặc mát với nhiệt độ dương (+) thì không nên chạy máy khi đóng hàng, chỉ chạy trong trường hợp thật cần thiết.

Khi đóng hàng không được vượt quá vạch đỏ quy định, không làm rơi hàng xuống rãnh lưu thông gió ở dưới sàn và không đóng hàng chạm vào cửa container.

Container lạnh phải được duy trì ở một nhiệt độ thích hợp tùy theo loại hàng hóa, vì vậy container phải được theo dõi nhiệt độ thường xuyên ngay cả khi vận chuyển hàng. 

 Hàng hóa rất dễ đỗ vỡ nếu không chèn lót đúng cách trong container lạnh

Với những thông tin về cách đóng hàng vào container lạnh, chắc chắn sẽ giúp cho doanh nghiệp biết cách bảo quản hàng hóa tốt nhất. Khi đóng hàng không nên chừa các khe rỗng giữa các kiện hàng, nếu muốn cố định hàng phải dùng đến túi khí chèn hàng để bảo vệ hàng.

Các túi khí được làm từ các loại vật liệu chuyên dụng có khả năng chịu va đập và áp lực cao nên doanh nghiệp có thể yên tâm khi sử dụng.

CÔNG TY CP QUỐC TẾ SAO NAM (Sancopack) là một trong những địa điểm uy tín luôn được khách hàng đánh giá cao cả về chất lượng lẫn dịch vụ. Sancopack cam kết cung cấp túi khí chèn hàng ngoại nhập, giúp bảo vệ, cố định hàng hóa tốt nhất trong suốt quá trình di chuyển.

Sẵn sàng hoàn tiền 100% nếu khách hàng phát hiện sản phẩm không đạt chuẩn về chất lượng như cam kết ban đầu. Vui lòng liên hệ đến Hotline 0908105115 để đặt hàng và biết thêm thông tin chi tiết. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Qúy khách hàng!.

return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay