Những Điều Cần Biết Về Container Và Cách Đóng Hàng Vào Container

Nội dung

Đặc Điểm Của Container

Trước khi tìm hiểu về cách đóng hàng vào container thì doanh nghiệp nên nắm bắt được đặc điểm của container. Container thường có dạng hình hộp chữ nhật và được làm bằng thép là chủ yếu.

Nên có khả năng bảo vệ hàng hóa được xếp bên trong, tránh được những va đập và tác động của môi trường bên ngoài. Các góc của container được làm bằng thép đúc, gắn kết với bộ khung sườn chắc chắn, có thể chịu được sức nén của hàng chục tấn hàng xếp bên trong và sức đè của nhiều container đầy hàng khác xếp chồng lên nhau.

Bốn góc của container được khoét sẵn lỗ (rãnh) dùng để gắn kết container với sàn của phương tiện vận chuyển. Nắp hầm hàng hay chằng buộc các container với nhau thành một khối vững chắc nên doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm về độ chắc chắn và bảo vệ hàng khi di chuyển.

Container thường được làm bằng thép chắc chắn giúp bảo vệ hàng hóa bên trong một cách tốt nhất

Kích Thước Và Các Loại Container

Container phổ biến nhất hiện nay có 2 loại là container 20-foot có chiều dài 20 feet, chiều rộng 8 feet, chiều cao 8 feet 6 inch. Và container 40-foot có chiều dài 40 feet, chiều rộng 8 feet, chiều cao 8 feet 6 inch. Với container 20 foot thì có thể xếp đầy hàng với trọng lượng lên đến 24 tấn còn với 40 foot thì trọng lượng là 32 tấn.

Ngoài các container tiêu chuẩn thì còn tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp mà còn có các loại container khác nhau, sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu. Container có thể chịu được sức nén lên đến 192 tấn, do đó tùy vào khối lượng hàng hóa phải vận chuyển mà doanh nghiệp lựa chọn kích thước và cách đóng hàng vào container sao cho hợp lý nhất.

Ngoài ra, khi vận chuyển hàng doanh nghiệp cần xác định loại hàng hóa để lựa chọn container với những tính năng phù hợp nhất. Hiện nay, có các loại container như: container bách hóa, bảo ôn, container rời, container két bồn,... nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển của các doanh nghiệp.

Có nhiều loại container với kích thước khác nhau đáp ứng mọi nhu cầu vận chuyển của doanh nghiệp

Cách Đóng Hàng Vào Container

Với những ưu điểm vượt trội mà container mang lại nhiều doanh nghiệp đã và đang lựa chọn hình thức này để vận chuyển hàng hóa. Với cách đóng hàng vào container sẽ giúp bảo vệ và vận chuyển hàng hóa đúng với quy định nhất. Khi xếp hàng vào container nên phân bố hàng thật đều để container không bị lệch, nghiêng hay đổ khi di chuyển.

Cần tuân theo quy tắc xếp hàng là những mặt hàng nặng đặt ở dưới, hàng nhẹ đặt ở trên. Đặc biệt, nếu hàng là chất lỏng thì đặt ở dưới và hàng khô đặt ở trên, nhằm tránh tình trạng chất lỏng tràn ra gây hư hỏng hàng hóa khác. Nên lựa chọn container phù hợp với số lượng hàng hóa tránh tình trạng còn thừa quá nhiều thì khi di chuyển hàng hóa có thể bị xô lệch và hư hỏng.

Để bảo vệ an toàn cho hàng hóa thì doanh nghiệp cũng nên sử dụng các túi khí chèn hàng để chèn vào những khoảng trống khi đóng hàng. Các túi khí với chất liệu có thể ngăn ngừa những va đập, chịu lực cao là lựa chọn vô cùng hoàn hảo trong việc bảo vệ hàng.

CÔNG TY CP QUỐC TẾ SAO NAM (Sancopack) là một trong những nhà cung cấp túi khí chèn hàng chất lượng luôn được khách hàng đánh giá cao.

Đến với chúng tôi bạn sẽ được cung cấp dòng sản phẩm chính hãng, đạt chuẩn chất lượng với giá thành hoàn toàn hợp lý. Với sự hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình từ các chuyên viên tư vấn, kĩ thuật sẽ giúp bạn lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp nhất.

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0908105115 để đặt hàng và biết thêm thông tin chi tiết. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Qúy khách hàng!.

return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay