Lưu Ý Về Độ Ẩm Với Cách Xếp Hàng Vào Container

Nội dung

Lưu Ý Về Độ Ẩm Hàng Hóa

Với điều kiện thời tiết nóng ẩm như nước ta, nhất là những tháng mùa mưa lũ hoặc những tháng có độ ẩm không khí cao, thường khiến cho hàng hóa dễ bị ẩm mốc hay hoen rỉ.

Việc hàng hóa bị mốc, hoen rỉ gây ra rất nhiều thiệt hại cho khách hàng khiến cho hàng hóa bị hỏng một phần và nghiêm trọng nhất là toàn bộ. Chính những điều này khiến cho hàng hóa không thể tiêu thụ được khiến cho khách hàng không chỉ mất chi phí vận chuyển mà còn có thể mất toàn bộ số hàng.

Nguyên nhân chính là do doanh nghiệp không sử dụng phương tiện vận chuyển chuyên dụng, hiện đại và việc đóng gói, bao bọc hàng hóa không kĩ cùng với cách xếp hàng vào container không đúng kĩ thuật khiến cho hàng hóa dễ hư hỏng.

Chính vì vậy, khi lựa chọn phương tiện vận chuyển này doanh nghiệp cần lưu ý đến độ ẩm, tình hình thời tiết mà biết cách bảo vệ hàng.

Độ ẩm ảnh hưởng rất nhiều đến hàng hóa

Làm Sao Để Chống Hiện Tượng Ẩm Mốc?

Việc chống hiện tượng ẩm mốc là hết sức cần thiết và không thể bỏ qua nhằm bảo vệ hàng hóa. Để tránh hiện tượng ẩm mốc thì khách hàng phải lưu ý những điều sau. Với những mặt hàng dễ bị chịu tác động của nhiệt độ và bị ẩm mốc hoen rỉ như: gạo, thực phẩm, sắt thếp,... thì phải tách biệt với độ ẩm bằng cách bọc túi nilon và hút chân không, nhằm tránh những tác động của nhiệt độ.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp nên lựa chọn container thật kĩ và chính xác sao cho phù hợp với sản phẩm của mình. Khi chọn container nên kiểm tra xem container có bị hư hỏng hay bị lủng hay không. Bởi, chính những chỗ lủng sẽ khiến cho nước mưa hay nước biển xâm nhập vào gây hư hỏng hàng hóa.

Bên cạnh đó, cách xếp hàng vào container không đúng kĩ thuật cũng khiến cho hàng hóa dễ bị hư hỏng hơn. Khi xếp hàng vào container nên phân bố trọng lượng hàng hóa đều trên mặt sàn, nhằm tránh trường hợp mất cân đối khiến container dễ bị nghiêng, lật ngay khi di chuyển.

Cần bao bọc hàng hóa cẩn thận và rút chân không nếu là hàng dễ bị ẩm mốc

Cách Xếp Hàng Vào Container

Để đảm bảo hàng hóa của doanh nghiệp được đưa đến khách hàng nguyên vẹn và không gây ra những tổn thất thì doanh nghiệp cần biết cách xếp hàng vào container.

Với những mặt hàng dễ bị ẩm mốc hoen rỉ thì nên dùng các tấm lót trên mặt sàn, tránh để hàng hóa tiếp xúc trực tiếp với sàn container. Doanh nghiệp cũng cần quan tâm đến trọng lượng tối đa mà container cho phép vận chuyển để sắp xếp hàng hóa một cách khoa học nhất.

 Trọng lượng của hàng hóa phải được phân bổ đều trên diện tích mặt sàn của container. Khi xếp hàng thì những mặt hàng có khối lượng nặng hay chất lỏng thì đặt dưới, còn những mặt hàng nhẹ và hàng khô thì đặt ở trên.

Hàng hóa phải được sắp xếp sát vào nhau, không để khoảng trống giữa các đơn vị hàng hóa. Nếu giữa các kiện hàng xuất hiện các khoảng trống thì doanh nghiệp nên sử dụng các vật liệu mềm để chèn lót.

Trong đó, túi khí chèn hàng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhờ khả năng chịu được áp lực cao, chống va đập và bảo vệ hàng hóa vô cùng hoàn hảo. Do đó, doanh nghiệp nên lựa chọn những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp túi khí chèn hàng.

Túi khí chèn hàng giúp bảo vệ hàng khỏi những va đập, chèn ép khi di chuyển

LASHINGVIETNAM là một trong những địa chỉ chuyên cung cấp túi khí cao cấp và được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn. Chúng tôi cam kết cung cấp túi khí chèn hàng ngoại nhập, giúp bảo vệ, cố định hàng hóa tốt nhất trong suốt quá trình di chuyển.

Sẵn sàng hoàn tiền 100% nếu khách hàng phát hiện sản phẩm không đạt chuẩn về chất lượng như cam kết ban đầu. Vui lòng liên hệ đến Hotline 0908105115 để đặt hàng và biết thêm thông tin chi tiết. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Qúy khách hàng!.

return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay