Hướng Dẫn Quy Trình Đóng Hàng Vào Container Hiệu Quả Nhất

Nội dung

Gia Cố Hàng Trong Container

Khi đóng hàng vào container để đảm bảo hàng hóa không bị xê dịch hay đổ vỡ thì đòi hỏi doanh nghiệp cần biết cách chèn lót hàng hóa cẩn thận. Một trong những quy trình đóng hàng vào container mà bạn không thể bỏ qua là phải gia cố hàng hóa.

Biện pháp này vô cùng phổ biến được áp dụng để lấp khoảng trống giữa các kiện hàng, giữa hàng và vách. Nhằm phòng tránh hàng hóa xê dịch, va chạm trong quá trình vận chuyển, bốc dỡ.

Có nhiều cách gia cố hàng như: dùng trụ gỗ chống đỡ, dùng giá gỗ, chốt nêm, tấm đệm hoặc dùng dây thừng, dây xích, đai nẹp hoặc lưới,... để buộc giữ hàng hóa.

Khi áp dụng phương pháp này đòi hỏi phải có sự chắc chắn, nhưng cũng không nên buộc hay chèn ép quá mức có thể gây áp lực cho hàng hóa và container. Các cột dùng để gia cố hàng nên bố trí theo chiều dọc của container, nhằm tránh tạo áp lực.

Gia cố hàng khi đưa hàng vào container để bảo vệ hàng hóa

Hạn Chế Áp Lực Và Chống Hàng Hóa Bị Hấp Hơi

Hàng hóa trước khi được đưa vào container đòi hỏi phải được đóng gói cẩn thận nhất là với hàng hóa dễ hư hỏng. Các doanh nghiệp nên sử dụng các loại bao bì đóng gói chuyên dụng cho những hàng hóa có giá trị cao. Bởi, khi bốc dỡ hàng hóa không thể tránh khỏi những xung đột gây hư hỏng, vì vậy các vật chèn lót sẽ giảm bớt những tác động vào hàng hóa.

Doanh nghiệp có thể sử dụng những vật liệu mềm dẻo, có tính đàn hồi tốt như bọt xốp, nệm bông, túi khí đóng gói,... để bảo vệ hàng hóa của doanh nghiệp. Đóng gói hàng hóa cẩn thận không chỉ làm tăng hình ảnh của công ty mà còn giúp hạn chế tình trạng hàng hóa hư hỏng, gây tổn thất cho doanh nghiệp. Đây chính là một trong những quy trình đóng hàng vào container mà mọi doanh nghiệp đều phải biết.

Bên cạnh đóng gói hàng cẩn thận thì việc chống hiện tượng hàng hóa bị nóng, bị hấp hơi là vô cùng cần thiết. Bởi, container thường được thiết kế kín, khít để thời tiết bên ngoài không ảnh hưởng đến hàng hóa.

Tuy nhiên, điều đó cũng khiến cho hàng hóa dễ bị hấp hơi và người vận chuyển lại không thể thường xuyên kiểm tra nhiệt độ của hàng. Vì vậy, trước khi đóng hàng bạn phải kiểm tra container phải khô ráo, thông thoáng và sau khi đóng hàng phải sử dụng các túi hút ẩm.

Sử dụng các túi khí đóng gói để bảo vệ hàng hóa tốt nhất

Quy Trình Đóng Hàng Vào Container

Để hàng hóa được vận chuyển đến khách hàng một cách hoàn hảo nhất doanh nghiệp cần phải biết quy trình đóng hàng vào container. Khi đóng hàng đòi hỏi hàng phải được chất đầy, bao bọc cẩn thận không nên có quá nhiều khoảng trống giữa các kiện hàng.

Nếu có phải dùng đến các túi khí chèn lót hàng hóa để đảm bảo hàng hóa không bị xô lệch khi di chuyển. Vì vậy, trước khi đóng hàng doanh nghiệp phải xác định được khối lượng hàng hóa để chọn container phù hợp.

Khi xếp hàng hóa vào container phải tuân theo quy định hàng nặng, lỏng đặt ở dưới, hàng nhẹ và khô đặt ở trên. Các loại hàng khác nhau thì nên xếp riêng từng khu không để lộn xộn và làm bẩn lẫn nhau.

Đặc biệt, khi xếp hàng phải phân bổ trọng lượng hàng hóa thật đều trên mặt sàn container, để tránh tình trạng container bị nghiêng, đổ khi di chuyển. Đặc biệt, doanh nghiệp phải sử dụng các túi khí chèn hàng để che chắn và bảo vệ hàng hóa khỏi những va đập.

Quy trình đóng hàng vào container

Để bảo vệ hàng thì việc sử dụng các túi khí đóng gói hay túi khí chèn hàng là vô cùng cần thiết. Do đó, doanh nghiệp cần lựa chọn cho mình những địa chỉ cung cấp túi khí chất lượng nhất.

CÔNG TY CP QUỐC TẾ SAO NAM (LASHINGVIETNAM) là một trong những nhà cung cấp luôn được các doanh nghiệp đánh giá cao. Đến với chúng tôi quý khách hàng sẽ được cung cấp hàng chính hãng 100% với giá cực tốt, cùng nhiều chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0908105115 để đặt hàng và biết thêm thông tin chi tiết. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Qúy khách hàng!.

return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay