Quy Trình Đóng Hàng Vào Container Hiệu Quả Nhất

Nội dung

Vận chuyển container là một trong những phần quan trọng nhất của ngành logistics. Đóng gói container là một phần quan trọng của quá trình này và điều quan trọng là phải biết cách thực hiện nó một cách hiệu quả.

Quy trình đóng hàng vào container rất quan trọng, nếu áp dụng đúng, nó sẽ giúp bạn giảm thiểu đáng kể những rủi ro như hư hỏng hàng, đổ vỡ, mất chất lượng của hàng hóa.

Đọc tiếp để nắm rõ quy trình này và áp dụng vào công việc của mình nhé!

Xác Định Đặc Điểm Của Hàng Hóa

Trước khi quyết định vận chuyển hàng hóa bằng container thì doanh nghiệp cần phải xác định đặc điểm của hàng hóa.

Trước hết hàng phải được đóng gói chặt, chất đầy có thể sử dụng các vật dụng mềm để chèn hàng như: mút, xốp, vải, túi khí chèn hàng,... Với những mặt hàng chứa chất lỏng, nặng nên đặt dưới đáy container, hàng khô nhẹ đặt phía trên.

Tránh trường hợp các chất lỏng bị chảy ra ngoài gây hư hỏng các mặt hàng khác. Do đó, các loại hàng xếp chung không được làm bẩn lẫn nhau. Tránh hiện tượng hàng hóa bị nóng, hấp hơi vì vậy khi đóng gói cần kiểm tra thật kĩ hàng hóa.

Khi sắp xếp hàng cần phân bổ chúng đều trên mặt sàn container, tránh để nhiều khoảng trống khiến hàng hóa bị xô lệch khi di chuyển.

Ngoài ra, chỉ nên sắp xếp trọng lượng hàng ở mức phù hợp, áp lực chất lên sàn container không vượt quá mức cho phép. Đây chính là Quy trình đóng hàng vào container hiệu quả nhất mà các doanh nghiệp cần phải biết.

Phân loại và đóng gói hàng hóa thật cẩn thận đóng hàng vào container

Lựa Chọn Container

Trước tiên, doanh nghiệp phải xác định đặc tính, kích thước, khối lượng hàng hóa để có thể lựa chọn loại container, kích thước container cho phù hợp. Sau đó, nhìn tổng thể bên ngoài container phải đảm bảo nguyên vẹn, không bị móp méo, biến dạng về mặt cơ khí, nước sơn mới, đều màu.

Sàn container phải khô ráo, sạch sẽ, không bị mục thủng nhằm tránh trường hợp ẩm ướt gây hư hỏng hàng hóa. Trần và vách container không bị thủng, có thể kiểm tra bằng đóng hờ cửa container lại và quan sát bằng mắt thường xem có tia sáng nào lọt vào container không?.

Nếu có thì container bị thủng đòi hỏi phải chọn container khác vì nước biển, nước mưa có thể tràn vào theo các lỗ thủng này làm hỏng hàng hóa bên trong. Các nẹp cao su tại cửa container phải nguyên vẹn, không bị hư hỏng, chúng giữ vai trò chống nước mưa, nước biển, bụi bẩn trong quá trình vận chuyển.

Nếu các nẹp cao su bị hư hàng hóa trong container có thể bị thấm nước, hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Việc kiểm tra container kết hợp cùng với Quy trình đóng hàng vào container đúng quy định thì chắc chắn hàng hóa sẽ luôn được bảo vệ trên suốt đoạn đường vận chuyển. 

Lựa chọn container đảm bảo chất lượng không bị hư hỏng gây ảnh hưởng đến hàng hóa khi vận chuyển

Quy Trình Đóng Hàng Vào Container & Cách Xếp Hàng 

Sau khi phân loại, đóng gói hàng hóa cẩn thận và kiểm tra container, thì doanh nghiệp cần đảm bảo toàn bộ khối lượng hàng đóng vào container phải nhỏ hơn hoặc bằng những số liệu ghi trên vỏ container.

Không nên chất hàng hóa vượt quá trọng lượng cho phép của container, như vậy có thể gây ra những sự cố nguy hiểm đến hàng hóa.

Quy trình đóng hàng vào container với trường hợp hàng hóa không đồng nhất, thì đóng hàng theo nguyên tắc hàng nào nặng hơn, to hơn  đặt ở bên dưới, hàng hóa nhẹ hơn, nhỏ hơn thì đặt lên trên, hàng hóa dạng lỏng nên đặt bên dưới hàng dạng rắn. Khi xếp hàng thì các kiện hàng phải sát vào nhau, không để khoảng trống giữa các đơn vị hàng hóa.

Nếu có khoảng trống thì doanh nghiệp nên sử dụng các túi khí chèn hàng để tránh trường hợp hàng hóa bị xô lệch khi vận chuyển. Do đó, việc lựa chọn các túi khí chèn lót hàng cũng đóng vai trò quan trọng mà các doanh nghiệp cần quan tâm. 

Túi khí chèn hàng giúp bảo vệ hàng hóa trong container

LASHINGVIETNAM là một trong những nhà cung cấp túi khí chèn hàng container luôn được khách hàng đánh giá cao cả về sản phẩm lẫn chất lượng dịch vụ hàng đầu. Chúng tôi, cam kết cung cấp túi khí chèn container chất lượng cao với mức giá hợp lý, nhiều kích thước theo yêu cầu nhanh chóng.

Và sẵn sàng hoàn tiền 100% nếu khách hàng phát hiện sản phẩm không đạt chuẩn về chất lượng như cam kết ban đầu. Vui lòng liên hệ đến Hotline 0908105115 để đặt hàng và biết thêm thông tin chi tiết. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Qúy khách hàng!.

Túi khí chèn hàng Dunnage Air Bag đảm bảo cho hàng an toàn trong suốt quá trình vận chuyển

Túi khí chèn hàng Dunnage Air Bag dùng để lấp đầy những khoảng trống trên thùng hàng nhằm tránh tình trạng hàng hóa bị hư hại trong quá trình vận chuyển, là giải pháp bảo quản hàng hóa trong quá trình vận chuyển vô cùng hữu ích.

Túi khí chèn hàng có thể làm giảm khoảng 20% không gian cho hàng hóa và đảm bảo rằng không có thiệt hại nào xảy ra với chúng. Chúng cũng có trọng lượng nhẹ và dễ lắp đặt.

return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay