Hướng Đẫn Phương Pháp Xếp Hàng Vào Container

Nội dung

Trước khi tìm hiểu phương pháp xếp hàng vào container thì việc quan trọng nhất mà doanh nghiệp phải làm là xác định đặc tính hàng hóa và phân loại hàng hóa.

Với Hàng Hóa Đồng Nhất

Nếu các đơn vị hàng hóa của doanh nghiệp đồng nhất, giống nhau thì việc sắp xếp khá đơn giản. Đội ngũ vận chuyển hàng chỉ cần sắp xếp các kiện hàng nặng để phía dưới nhẹ để lên trên. Hoặc hàng hóa dạng lỏng dạng nước được đặt ở dưới và khô thì đặt ở trên.

Trọng được của hàng hóa phải được phân bố đều khắp container, không được để chỗ nhẹ chỗ nặng sẽ gây mất cân đối khi di chuyển. Vì như vậy cũng có thể gây ra những sự cố, vì trọng tải không đều khiến lật, đổ ngã container khi di chuyển ở những đoạn đường không đều. Do đó, khi sắp xếp hàng hóa cần phân bố hàng thật đồng đều, không gây áp lực quá nhiều lên sàn container.

Phân bổ hàng hóa đồng đều trên container

Phân Bổ Hàng Hóa Đồng Đều Trên Container

Nhưng với hàng hóa không đồng nhất thì phương pháp xếp hàng vào container trước tiên cần phải cẩn thận và phân loại rõ ràng. Nếu hàng không đồng nhất thì hàng nào nặng hơn đặt ở dưới, hàng nhẹ hơn đặt lên trên, hàng dạng lỏng đặt bên dưới hàng dạng rắn trong container khô.

Hàng hóa cần phải được xếp sát nhau, nếu có các khoảng trống thì phải sử dụng các túi khí chèn hàng để lấp khoảng trống. Các thùng Container luôn có các điểm để bố trí dây buộc và những dụng cụ chèn nên doanh nghiệp có thể sử dụng để chèn vào khoảng trống. Những lỗ hổng trong các vị trí hàng sẽ dẫn tới tình trạng hàng bị chạy và đổ vỡ, nghiêng ngã gây ảnh hưởng rất nhiều tới việc hư hỏng sản phẩm. Ngoài ra, còn phải đảm bảo trọng lượng của hàng hóa không vượt quá trọng lượng cho phép của container.

Hàng hóa cần được chằng buộc và chèn lót thật cẩn thận

Hướng Đẫn Phương Pháp Xếp Hàng Vào Container

Một số lưu ý khi sắp hàng vào container: Trước khi án dụng phương pháp xếp hàng vào container bạn nên kiểm tra container thật kĩ, không bị hư hỏng hay móp méo. Hàng hóa cần được chằng buộc và chèn lót cẩn thận.

Lashing chằng buộc cuộn thép trong container

Bên cạnh đó, kiểm tra các thành container không có các lỗ thủng, chúng có thể khiến nước mưa, nước biển tràn vào hàng, khiến hàng hóa bị hư hỏng. Kiểm tra mặt sàn container phải khô ráo, không có các góc cạnh, sắc bén có thể đâm thủng hàng khi vận chuyển. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần lưu ý đến độ ẩm của hàng hóa ngay khi đóng gói. Phải hết sức lưu ý chủ động bảo vệ các loại hàng hóa để tránh dẫn đến hiện tượng ẩm mốc và hoen rỉ.

Đặc biệt, với điều kiện thời tiết nóng ẩm như nước ta, nhất là những tháng mùa mưa lũ hoặc những tháng có độ ẩm không khí cao. Cần kiểm tra độ ẩm của hàng hóa thường xuyên, tìm cách bảo vệ hàng hóa cao nhất ngay khi đóng gói.

Sử dụng các túi khí chèn hàng để giảm áp lực, tránh va đập cho hàng hóa trong suốt đoạn đường vận chuyển. Vì vậy, các doanh nghiệp hiện nay thường sử dụng túi khí để chèn vào hàng hóa, bảo vệ hàng hóa tối ưu nhất.

Túi khí chèn hàng bảo vệ hàng hóa một cách tối ưu nhất

Phương pháp xếp hàng vào container sử dụng túi khí chèn hàng bảo vệ hàng hóa một cách tối ưu nhất các doanh nghiệp cần lựa chọn cho mình những nhà cung cấp túi khí uy tín và chất lượng nhất.

Trong đó, CÔNG TY CP QUỐC TẾ SAO NAM (LASHINGVIETNAM) là một trong những địa chỉ chuyên cung cấp vật tư chằng buộc bảo vệ hàng hóa trong container chất lượng và luôn được khách hàng đánh giá cao.

Với mức giá hợp lý, nhiều kích thước, loại vật tư theo yêu cầu của khách hàng vô cùng nhanh chóng. Đến với chúng tôi Quý khách hàng sẽ được các chuyên viên tư vấn vô cùng nhiệt tình, giúp lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với doanh nghiệp.

 Vui lòng liên hệ đến Hotline 0908105115 để đặt hàng và biết thêm thông tin chi tiết. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!.

return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay